{{--} [Cộng Đồng] Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm

Sau khi bước sang mùa giải 2, thế cục trong Long Đồ Bá Nghiệp đã có biến chuyển lớn. Huyết Minh nào cũng nhăm nhe xâm chiếm toàn bộ Thần Châu làm của riêng, chẳng ai chịu nhường ai. Thế nhưng, khi một Huyết Minh khác (Phá Game) đứng lên lớn tiếng thách thức cả thế giới thì họ lại bắt tay với nhau để cùng… "dẹp đi" cái gai trong mắt này trước.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 1.
 

Chẳng mấy chốc, Huyết Minh nhỏ nhoi ấy với chỉ vài chục người chơi phải chống lại sự xâm lăng của cả server. Từng đợt tấn công liên miên, ngày đêm không dứt, đã có những trận trường chiến kéo dài tới cả 24h. Hãy khoan bàn đến việc ai đúng, ai sai, thứ đáng nói nhất ở đây lại là bóng dáng của Tào Tháo và trận Xích Bích năm nào. Cùng đọc lại bài phân tích của game thủ T.Q.P, một người chơi đứng ngoài cuộc nhưng lại có cái nhìn rất rõ nét về tình hình S1 hiện nay:

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 2.
 

Mạn đàm: Trận Xích Bích và cái ngạo của Tào Tháo.

Tháng 7 (âm lịch) năm 208, Tào Tháo dẫn đại quân nam tiến. Tháng 8 cùng năm chiếm được Kinh Châu, dồn ép Lưu Bị phải rút Hạ Khẩu ở phía nam (trên đường rút về có 2 sự kiện nổi tiếng là Triệu Vân cứu ấu chúa, Trương Phi một mình một mâu thủ giữ cầu Trường Bản mà các bạn ít nhiều cũng nghe tới). Thế như chẻ tre, quân Tào kéo thẳng đến Giang Đông, Tào Tháo phát thư kêu gọi Tôn Quyền đầu hàng, nói mình mang theo 83 vạn (830k) quân sẵn sàng san bằng Giang Đông. Lúc này cái ngạo của Tào Tháo lên đến đỉnh điểm, cho rằng mình binh nhiều, tướng mạnh mà khinh thường các thế lực khác trong thiên hạ, cho rằng châu chấu đâu thể nào đá xe.

Và kết quả thế nào mọi người cũng đã biết. Chính cái ngạo và cái thế bức người của Tháo vô hình chung thúc ép Tôn - Lưu liên minh với nhau. Liên quân Tôn - Lưu đã đánh một trong những trận đánh đẹp mắt nhất Tam Quốc Chí với đỉnh điểm là hình ảnh đậm nét không thể phai mờ: HỎA THIÊU XÍCH BÍCH. Tào Tháo phải rút chạy vô cùng chật vật qua Hoa Dung đạo, mà nếu không nhờ sự nhân nghĩa của Quan Vũ thì cũng đã bỏ lại mạng rồi.

Thế sự trong Long Đồ Bá Nghiệp ss2 đâu đó cũng có hình bóng trận xích bích năm nào. Chính cái xuẩn ngạo, khinh thường anh hùng thiên hạ của Phá Game - cụ thể là minh chủ Ngọc Ken - đã thôi thúc các Minh còn lại kết minh với nhau chống lại. Thế trận ss2 dần nghiêng về liên minh là điềm báo cho thắng lợi như liên minh Tôn - Lưu xưa kia. Để leo lên vị trí quân chủ không thể nhờ cái dũng, cái ngạo của kẻ thất phu mà phải bao hàm cái mưu của trí giả và cái nhân của thánh hiền, âu cũng là bài học cho các vị minh chủ muốn thống nhất cửu châu.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 4.
 

Bài viết này vô tình lại trở thành một trong những bài viết nhận được nhiều lượt quan tâm nhất ở cộng đồng Long Đồ Bá Nghiệp. Chơi game online mà lại liên tưởng tới thời Tam Quốc? Chuyện tưởng như đùa nhưng lại rất thật. Bởi lẽ, cái đầu óc cầm quân của giới game thủ Việt trước nay chưa bao giờ hết "quái". Họ sẵn sàng kết giao để cùng đạt mục đích, cũng sẵn sàng rời bỏ liên minh để tự tạo ra cho mình một lãnh thổ riêng.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 5.
 

Cái hay của tựa game này là dù có làm gì đi nữa thì ngôi vị đế hoàng Thần Châu cũng chỉ có một. Vậy nên, người ta mới đặt ra câu hỏi là: "Toàn bộ các Huyết Minh kia sau khi thu thập được Phá Game, họ sẽ làm gì tiếp theo?". Liệu đó có tiếp tục là những màn tranh đấu không hồi kết? Khao khát được làm bá chủ thiên hạ không phải của một người và tin chắc rằng, sẽ chẳng có chuyện "hòa bình", mỗi người cát cứ một phương.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 6.
 

Và trên hết, liệu anh chàng Ngọc Ken (chủ Huyết Minh Phá Game) đã được đề cập bên trên có đi vào lối mòn của Tào Tháo? Để cả thế giới chĩa mũi giáo vào mình quả là một quyết định không khôn ngoan. Thế nhưng, người ta vẫn phục Ngọc Ken bởi trong vô số những cái đầu đang toan tính thì đây vẫn là game thủ duy nhất dám đứng lên để đòi lấy quyền lợi cho mình và các đồng đội.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 7.
 

Ngược lại, ở các Huyết Minh kia có giống như Thục và Ngô trở mặt với nhau hay không? Rồi sẽ có thành Kinh Châu thứ 2 được "mượn" mà không trả? Và sau cuối, lợi ích cá nhân sẽ chiến thắng hay lợi ích tập thể mới là thứ đáng quý?

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra nhưng cho đến nay, vẫn rất khó để trả lời. Quả thật, khi đã tạo ra một tựa game khiến cho người chơi khao khát cái vị thế độc tôn như Long Đồ Bá Nghiệp, câu chuyện về "Phá Game vs cả thế giới" sẽ vẫn còn xuất hiện ở các server khác.

Bị cả server đàn áp, nhóm game thủ này được ví như Tào Tháo và nước Ngụy, kiêu hùng vĩ lược nhưng lại mắc sai lầm - Ảnh 8.
 

Nó không phải bài học về "ngạo" hay "khinh người" như đã nói mà lại trở thành sự cảnh tỉnh sâu xa hơn: "Chỉ có những kẻ ngây thơ mới cho rằng diệt được Huyết Minh nhỏ nhoi thì hòa bình sẽ đến". Phá Game rốt cuộc có tan cửa mất nhà? Các Huyết Minh khác liệu có thành công khi đàn áp kẻ địch này? Hãy cùng chờ xem.

Tải và trải nghiệm công cuộc thống nhất Cửu Châu chỉ có trong Long Đồ Bá Nghiệp tại: https://longdobanghiep.vn/taigame

Fanpage: https://www.facebook.com/longdobanghiep