{{--} [Cộng Đồng] Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật hiện nay | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật hiện nay

Như đã đưa tin trước đó về sự kiện Long Đồ Bá Nghiệp sắp được ra mắt tại thị trường Việt Nam ngay trong tháng 1 năm nay, có thể thấy cộng đồng game thủ đang có khá nhiều so sánh cũng như kì vọng vào trò chơi đã từng đoạt giải "Best Game Of The Year" này. Để giúp nhiều game thủ hiểu được sự "hoành tráng" và "khủng" của tựa game hơn nữa, hãy cũng điểm lại những tính năng, cảm nhận cơ bản mà chắc chắn game thủ sẽ nhận ra khi so với phần còn lại của phân khúc game chiến thuật SLG.

Long Đồ Bá Nghiệp so với "phần còn lại" của thị trường có gì nổi bật hơn?

Đồ họa 3D tái hiện bối cảnh sống động như phim

Mặc dù đã được nhắc đến nhiều lần, tuy nhiên khi so sánh với bất cứ game chiến thuật SLG nào ở thời điểm hiện tại Long Đồ Bá Nghiệp đều nắm chắc phần thắng. Nên nhớ giải thưởng "Best Game Of The Year" của trò chơi này được trao khi vượt qua hàng loạt bom tấn nhập vai 3D "khủng" khác như Cửu Âm Chân Kinh Mobile, Tru Tiên Mobile, Tân Thiên Long Bát Bộ… thế nên chắc chắn Long Đồ Bá Nghiệp có nền tảng đồ họa vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của thị trường vốn thuần 2D và 2,5D.

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 2.

Game SLG hiện nay chủ yếu vẫn là 2D đã lỗi thời từ vài năm trước

 

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 3.

Trong khi Long Đồ Bá Nghiệp đã sở hữu đồ họa 3D của những siêu phẩm nhập vai với những hiệu ứng phức tạp như ngày, đêm, đổ bóng…

Mọi khung cảnh trong game đều được đầu tư cực kì kĩ lưỡng, chi tiết và sống động. Tất cả nhằm mục đích tái hiện lại chính xác cảm xúc chiến trận đã trở thành niềm tự hào của lịch sử Trung Hoa từ ngàn năm trước. Từ nhân vật đến thành quách, nước chảy mây bay, hiệu ứng thời tiết ngày và đêm… đều rất ấn tượng. Đây là trải nghiệm không thể có ở thời điểm hiện tại đối với bất kì game chiến thuật thời gian thực nào khác.

Long Đồ Bá Nghiệp tái hiện lại cảm xúc chân thực cần phải có trong một game chiến thuật SLG

Binh chủng đa dạng, khắc chế lẫn nhau sáng tạo chiến thuật riêng

Qua rồi cái thời game chiến thuật SLG chỉ quanh đi quẩn lại vài bộ binh chủng mặc định như cung, kỵ, thương rồi kiếm. Trong Long Đồ Bá Nghiệp số lượng binh chủng này lên tới 12 loại khác nhau và đều có thể nâng cấp lên 5 bậc. Mỗi loại binh chủng đều có kĩ năng riêng và được ảnh hưởng bởi tướng cầm quân chứ không chỉ lao vào đánh thường như các game khác.

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 5.

Số lượng binh chủng trong Long Đồ Bá Nghiệp nhiều gấp đôi so với phần lớn game chiến thuật SLG hiện nay

Một điểm nữa tạo nên sự khác biệt trong binh chủng của Long Đồ Bá Nghiệp là sự độc lập không phụ thuộc vào tướng sở hữu. Mỗi tướng đều có thể cùng lúc sở dụng nhiều loại binh chủng khác nhau mà không bị mặc định phải sử dụng bộ theo tư chất. Nghĩa là tướng "Trí" vẫn có thể dụng binh cung, thương hay thậm chí là các binh chủng bắn pháo hạng nặng. Điều này giúp người chơi có thể tự do lựa chọn, sắp xếp đội hình, tạo nên tính chiến thuật đa dạng và cực kì "hack não".

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 6.

Khắc chế theo bộ và khắc chế theo kỹ năng của từng binh chủng "x12" đủ để khối người chơi đau đầu

Tướng đẹp, thiết kế theo phong cách 18+ cổ điển

Có một điều không thể phủ nhận, mặc dù Long Đồ Bá Nghiệp là game chiến thuật SLG được đánh giá cao về gameplay trí tuệ, tuy nhiên trò chơi này lại thu hút không ít người vì tạo hình các danh tướng đẹp và "ngầu", nhất là các tướng nữ như Vương Chiêu Quân, Tây Thi, Điêu Thuyền… Chính những hình ảnh ấn tượng và rất "thật" này đã góp phần giúp trò chơi tưởng chừng như "khô khan" lại rất tươi mới "mơn mởn".

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 7.
 
Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 8.
 
Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 9.

Không thể phủ nhận là tướng nữ trong Long Đồ Bá Nghiệp quá đẹp, quá sexy dù chỉ là game chiến thuật

Tướng nữ thì sexy đã đành, nhưng tướng nam cũng không hề thua kém chút nào, đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng như Quan Vũ, Lữ Bố, Nhạc Phi, Tư Mã Ý, Tôn Sách… Mỗi tướng lại có màn ra mắt, điệu bộ, lời nói riêng đều cực kì oai phong lẫm liệt thể hiện đúng "chất" game chiến thuật mà game thủ Việt mong đợi từ rất lâu.

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 10.

Triệu hồi tướng thôi mà, có cần hoành tráng như vậy không?

Công thành xưng Đế, sắc phong quan chức, thống lĩnh Cửu Châu

Mục đích cao nhất trong Long Đồ Bá Nghiệp không phải việc đánh phụ bản như nhiều game SLG hay thẻ tướng hướng đến như hiện nay. Thay vào đó tất cả người chơi trong tựa game này chỉ có một đích đến duy nhất: Ngai vàng của Hoàng Đế. Trở thành Thiên Tử mới là quan trọng nhất, và để làm được điều đó game thủ sẽ phải lần lượt đánh bại bất cứ kẻ thù nào trong Châu thành.

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 11.

Đây chính là vị trí ngồi vạn người mong ước, trở thành Thiên Tử hiệu triệu quần hùng

Cái hay của Long Đồ Bá Nghiệp là biến Huyết Minh trở thành một "triều đình" riêng biệt. Nơi mà người thủ lĩnh trở thành Hoàng Đế và sắc phong quan chức cho các thành viên. Quan hệ của người chơi trong Huyết Minh cũng vì thế trở thành "Vua-Tôi" chứ không phải kiểu "ai cũng là Vua" trong cũng một tổ chức, liên minh… như hầu hết game chiến thuật trên thị trường hiện nay. Thế nên người nắm giữ vị trí Hoàng Đế, không chỉ là người mạnh nhất, mà còn phải là người được lòng anh em trong tổ chức nhất.

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 12.

Quan hệ anh em trong trở thành "Vua-tôi", Huyết Minh trở thành chốn quan trường với nhiều tước vị

 

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 13.

Muốn thống nhất giang sơn, Hoàng Đế nhất định phải là minh quân, được lòng quần thần, dân chúng

Long Đồ Bá Nghiệp dự kiến sẽ ra mắt ngay trong tháng 1 năm nay, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin trên fanpage:

Chỉ xét những tính năng cơ bản này, Long Đồ Bá Nghiệp đã “trên cơ” hầu hết game chiến thuật SLG hiện nay - Ảnh 14.