{{--} [Cộng Đồng] Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự

Từ trước đến nay, khái niệm về game SLG ở Việt Nam có lẽ vẫn còn khá… mơ hồ vì đa phần các sản phẩm được đưa về nước hầu hết chỉ là lai tạp. Chúng vẫn sử dụng cái gốc của thẻ tướng rồi thêm thắt chút đỉnh ở gameplay để tạo ra sản phẩm gần giống với các tựa game đỉnh cao ngày xưa trên PC. Mặc dù sẽ thỏa mãn được cơn khát của người chơi trong thời gian ngắn nhưng về lâu về dài, khi họ dần nhận ra thứ mà mình mong muốn lại không có ở đây, rất nhanh chóng thôi, người chơi sẽ tự động rời bỏ để tìm kiếm sân chơi mới.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 1.

Dòng game SLG từ lâu đã có chỗ đứng trong lòng game thủ Việt

May thay, những năm gần đây, khi các NPH nắm bắt được thị hiếu của người chơi kỹ hơn, liên tục là các dự án chất lượng, có tiếng tăm và được cộng đồng game thủ quốc tế đánh giá cao lần lượt ra mắt tại Việt Nam. Đầu năm nay, chúng ta đã được chứng kiến màn ra mắt rất thành công của siêu phẩm mang tên Long Đồ Bá Nghiệp.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 2.
 
Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 3.

Thế nhưng có lẽ, phải đến Long Đồ Bá Nghiệp thì người chơi mới thực sự cảm nhận được cái chất đặc biệt của SLG

Với những giải thưởng danh giá từng đạt được, Long Đồ Bá Nghiệp chẳng mất nhiều thời gian để thu hút được sự quan tâm của những fan cuồng dòng game SLG đích thực. Họ khao khát có những màn công thành xưng đế, nuôi binh, lập quốc chuẩn chỉ chứ không phải là các trận đấu ỷ lại vào chiến lực. Một cuộc đấu trí thực sự là nơi mà người chơi được dùng đầu óc để đoạt lấy chiến thắng, đó mới là cái thú mà người ta tìm kiếm ở thể loại SLG.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 4.
 
Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 5.

Sự thú vị của Long Đồ Bá Nghiệp nằm ở việc gia nhập Huyết Minh, cùng dẫn quân chinh phạt Cửu Châu và xưng đế thiên hạ

Dù là người chơi kỳ cựu từng chinh chiến ở thể loại này từ lâu hay những người chơi rất mới vừa bắt đầu thử trải nghiệm, Long Đồ Bá Nghiệp cũng có sức hút rất riêng. Nói không ngoa thì ở tựa game này là cả khoảng trời mới, vượt qua nhiều đối thủ cùng loại. Nó bi tráng, khốc liệt, mưu mô, rộng lớn… Vùng đất Cửu Châu tưởng chừng bao la lắm nhưng cũng dần bị khói lửa chiến tranh lan tỏa khắp chốn, tất cả là vì ngôi vua của toàn cõi, người nắm giữ cả thiên hạ.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 6.
 
Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 7.

Tựa game không còn gói gọn trong thời Tam Quốc mà mở ra toàn lịch sử Trung Hoa

Đã có rất nhiều lời khen ngợi dành cho Long Đồ Bá Nghiệp chỉ sau 2 tuần ra mắt, đáng chú ý nhất là việc đánh giá cao những màn chinh phạt, chiếm lãnh địa của cộng đồng người chơi. Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng cảnh tượng cả trăm vạn quân cùng xuất chinh, thảo phạt một nơi Biên Ải xa xôi để mở đường cho các cuộc đánh chiếm trong tương lai chưa? Và còn bất ngờ hơn, lại có những màn thủ thành ấn tượng, với chỉ 3 danh tướng trấn giữ mà chống lại cơn bão ồ ạt từ bốn phương tám hướng.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 8.
 
Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 9.

Thiên hạ này tuy rộng lớn nhưng rồi cũng sẽ bị san bằng bởi hằng sa số những người chơi khéo léo, trí tuệ

Theo anh Ngọc Ken - một game thủ có tiếng trong giới game online tại Việt Nam cho biết: "Tầng lớp nông dân và địa chủ trong game rất cân kèo, nạp nhiều mà không biết đầu tư đúng mục đích là vẫn sấp mặt như thường. Công thành chiến diễn ra ngày đêm rất hay, đặc biệt là công cuộc đi ăn cướp cực kỳ lý thú. Ghét ông nào thì xác định đi cướp cho bỏ game luôn".

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 10.

Ngọc Ken chính là chủ Huyết Minh Phá Game đang rất được chú ý thời gian gần đây

Một ý kiến khác, anh D.M.P nhận xét: "Hay nhất là chơi phải đoàn kết, Huyết Minh mạnh mới có thể chiến thắng, một mình trong game này khó chống mafia lắm".

Hoặc lời khen có cánh của bạn D.N.H (Chủ Huyết Minh VNA): "Nếu so sánh với một tựa game mang mác SLG khác là NLT, thì mình thấy Long Đồ Bá Nghiệp mới đúng chất SLG hơn. NLT chỉ là game thẻ tướng mà thôi, không có những trận đánh tập thể và công thành chiến hay như thế này".

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 11.

Từ một Huyết Minh bị đánh đến tan cửa nát nhà, Phá Game đã vực dậy, đảo ngược thế cờ, tạo ra kỳ tích chưa từng thấy

Cũng đánh giá cao gameplay của Long Đồ Bá Nghiệp, anh T.D chia sẻ: "Trong game này đề cao tính tập thể, phải liên tục đem quân đi PK để mở mang bờ cõi và đặc biệt là, phải có chiến thuật nếu muốn thống nhất Châu. Cái trò điều binh khiển tướng cũng rất hay, cho người khác mượn binh tướng của mình để điều khiển, có thể bổ sung tướng trấn giữ cho các địa điểm trọng yếu".

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 12.

Long Đồ Bá Nghiệp là tựa game có tính tập thể cao và đặc biệt, sự chiến thuật thể hiện ở mỗi hành động của người chơi

Tiềm năng của Long Đồ Bá Nghiệp là rất lớn bởi ngay từ đầu, studio COG là một NPT có tiếng tăm tại Trung Quốc. Những sản phẩm trước đó mà họ làm ra đều được giới chuyên môn đánh giá cao về sự đầu tư ở lối chơi. Ở tựa game SLG này, ngay từ đầu, đội ngũ lập trình đã mong muốn tái hiện lại cái chất đúng nghĩa của thể loại này trên hệ máy PC ngày xưa. Thế nên các tính năng, hoạt động trong game mới nhiều và mang tính thử thách cao đến vậy.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 13.
 
Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 14.

Được phát triển bởi studio danh tiếng, tiềm năng của Long Đồ Bá Nghiệp là rất lớn

Không chỉ thế, một điều được người chơi vô cùng thích thú là Long Đồ Bá Nghiệp cũng không còn gói gọn trong thời Tam Quốc nữa. Nó trải dài ra khắp lịch sử Trung Hoa, nơi bạn có thể gặp vô số các danh tướng nổi tiếng khác như Nhạc Phi, Tôn Tử, Vệ Thanh, Hoắc Khứ Bệnh… Chính vì sự rộng lớn ngay trong cốt truyện, được làm vua trong Long Đồ Bá Nghiệp sẽ là niềm tự hào mà người chơi nào cũng mơ ước.

Cơn mưa lời khen dành cho Long Đồ Bá Nghiệp: “Không chỉ là một tựa game, đó là cả nghệ thuật quân sự” - Ảnh 15.

"Điều động quân sự trong Long Đồ Bá Nghiệp đã trở thành cả một nghệ thuật"

So sánh một tựa game với nghệ thuật là sự khen ngợi mang tính chủ quan rất lớn bởi cảm nhận của mỗi người chơi không giống nhau. Thế nhưng, chỉ khi được trở thành một phần tử trong Huyết Minh bất kỳ, cùng xây dựng thế lực, tập hợp binh lính và điều quân đánh chiếm thiên hạ, bạn mới nhận ra sự cuốn hút độc nhất của Long Đồ Bá Nghiệp. Đây sẽ là món ăn tinh thần khó bỏ lỡ cho những người chơi yêu thích trí tuệ, sự kịch tính và niềm vui sướng khi được so tài cầm quân cùng nhiều đối thủ khác.

Tải và trải nghiệm công cuộc thống nhất Cửu Châu chỉ có trong Long Đồ Bá Nghiệp tại: https://longdobanghiep.vn/taigame

Fanpage: https://www.facebook.com/longdobanghiep