{{--} [Cộng Đồng] Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không?

Tôi thuộc thế hệ game thủ 8x nên có lẽ đôi chút cảm nhận sẽ hơi khác so với giới trẻ bây giờ. Thời trẻ của tôi, người ta chơi game vì nhiều lý do, nhưng tựu chung chưa nặng nề hay mang tính ganh đua "gắt" như bây giờ, tất cả đều vì tính cộng đồng của game và các tính năng thú vị.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 1.

Game online trước kia thu hút người chơi thông qua bối cảnh, cốt truyện ấn tượng và những tính năng thú vị

Tôi đã từng coi game là một nơi trốn tránh thực tại

Thực sự chỉ những người trốn tránh thực tại mới có thể đắm chìm sâu vào game online đến vậy. Tôi thủa trẻ cũng như bao người khác gặp rắc rối với cuộc sống thường ngày, thế nên chơi game là cách giải tỏa áp lực dễ nhất dù tôi biết rằng, khi màn hình tắt thì thế giới này vẫn như vậy, chẳng có chút thay đổi gì.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 2.

Những ngày tháng đắm chìm vào game, tôi mất nhiều hơn được

Game nhập vai như MU Online hay Võ Lâm Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ tạo điều kiện rất đầy đủ để mỗi cá nhân có một cuộc đời khác trong thế giới ảo này. Có anh hùng, có sát nhân, buôn bán, giao thương và thậm chí cả kết hôn, sinh con… gần như mọi thứ mô phỏng cuộc sống thực đều có trong MMORPG.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 3.

Trong MU Online, tôi có cuộc đời rất khác biệt, đủ để ra oai với người khác, điều mà cuộc sống thực không thể có

Bạn bè trong game đôi khi còn cảm thấy gần gũi hơn ngoài đời

Có lẽ nhờ nhiều tính năng kết nối cộng đồng, tương tác người chơi mà các game MMORPG thường có lượng game thủ tham gia lớn. Từ đây mới có những mối quan hệ bạn bè và lớn hơn là những tập thể, thế lực có tổ chức đàng hoàng như chủ liên minh, phó Guild, trưởng lão… thậm chí một số game chiến thuật như Long Đồ Bá Nghiệp còn có cả Quốc Vương và các cận thần.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 4.

Long Đồ Bá Nghiệp là game chiến thuật có tính cộng đồng cao với nhiều tính năng PvP công thành

Mỗi người đóng vai trò nhất định trong thế giới game nhưng ngoài đời lại là những con người đáng mến. Vì đơn giản họ có chung niềm đam mê với mình. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã có được những người bạn ấy dù trò chơi đã không còn. Với tôi chơi game vì bạn bè và phải có bạn bè mới vui.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 5.

Có những người bạn trong game còn thân thiết hơn cả ngoài đời là trải nghiệm không phải ai cũng có

Có nhiều người chơi để tranh đấu, còn tôi chơi để giải trí

Hiện giờ để ý sẽ thấy, có rất nhiều người chơi game vì mục đích tranh đấu, thậm chí kiếm tiền từ những nghề như streamer, tuyển thủ… Với họ game là một nghề và họ nghiêm túc với công việc đó.

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 6.

Có nhiều người chơi game nhằm mục đích kiếm tiền từ nó một cách nghiêm túc

Tôi chơi game chủ yếu để giải trí và nếu không vui thì sẽ không chơi nữa. Không vui ở đây không phải chơi "làng nhàng" không có thử thách, mà đó là khi có những chuyện trong game gây ức chế và ảnh hưởng đến cuộc sống thực. Thật khó hiểu khi nhiều người vẫn cố gắng chơi khi trải nghiệm thực sự tệ hại, game lỗi, drama…

Game thủ, bạn còn nhớ lý do vì sao mình bắt đầu chơi game không? - Ảnh 7.

Đã chơi game là phải vui vẻ, còn không vui thì có lẽ nên suy nghĩ lại mục đích đầu tiên chơi game

Tạm kết

Dù lý do gì đưa bạn đến với game online, thì đừng bao giờ quên mục đích ban đầu khi bạn đến thế giới ảo này. Đừng để những tiêu cực của trò chơi ảnh hưởng đến bản thân để rồi cày kéo thâu đêm chỉ vì muốn đua tranh, cay cú hay muốn triệt hạ đối phương, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thực. Hãy để game mãi là trò chơi giải trí và thử thách mà mỗi chúng ta đều có những kỉ niệm đẹp.