{{--} [Cộng Đồng] Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ?

Có một sự thật là nhiều game thủ hay bị nhầm lẫn giữa game chiến thuật và game nhập vai. Một bên là dòng game tái hiện lại những giai thoại hoặc những dữ kiện lịch sử dưới góc nhìn game online, nơi mà người chơi trở thành nhà cầm quân, điều binh khiển tướng một cách bao quát. Ngược lại bên kia lại là dòng game chỉ cho phép người chơi nhập vai một nhân vật duy nhất, tham gia vào thế giới ảo của trò chơi để tự do khám phá, sống một cuộc đời thứ 2.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 1.

Trong khi game nhập vai đem lại một cuộc sống thứ 2 cho game thủ, thì game chiến thuật chú trọng cái nhìn tổng quát cả thế giới

Cũng chính sự khác biệt này tạo nên 2 lớp game thủ khác nhau rất nhiều. Những người thích chiến thuật thường có ít thời gian nên thích các game có chế độ công thành, đánh phụ bản tự động nhưng phải có các trận chiến lớn quy mô không kém gì lịch sử thực tế. Một trong số hiếm những tựa game có thể làm được điều đó ở mức "kinh điển" phải kể đến Long Đồ Bá Nghiệp – "Best game of the year 2017".

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 2.

Long Đồ Bá Nghiệp là đỉnh cao chiến thuật SLG được yêu thích bậc nhất tại Châu Á hiện nay

Ở hướng ngược lại, các game nhập vai lại đòi hỏi người chơi đầu tư rất nhiều thời gian cày cuốc train level, sau đó lại phải lập tổ đội để đi phụ bản, đánh Boss. Rồi các tính năng PvP từ solo, 3 VS 3 cho đến những trận đánh bang chiến phần lớn đều cần người chơi online và "ngốn" thời gian không ít. Đó là lý do tại sao phần lớn các "siêu Vip" – những người thành đạt trong xã hội thường lựa chọn chơi chiến thuật để thỏa mãn đấu trí mà không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 3.

Không phải tự nhiên Long Đồ Bá Nghiệp thu hút nhiều "siêu Vip" đến vậy, tất cả nhờ gameplay trí tuệ đẳng cấp

Thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, trong năm 2019 này vẫn có game thủ yêu cầu game chiến thuật phải… thực tế hơn nữa. Những trận công thành xuyên đêm mệt mỏi được cho rằng quá tốn thời gian, đáng lẽ ra chỉ nên diễn ra trong vòng 6 tiếng đồng hồ, bên công đánh không lại thì phải được nghỉ ngơi ăn cơm, uống nước. Thậm chí công thua lại còn bị trừ điểm thể lực trên mỗi tướng tham gia.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 4.

Game thủ bức xúc đề nghị Long Đồ Bá Nghiệp phải thay đổi cơ chế công thành để game sát với thực tế hơn

Khỏi phải nói, đề nghị này của game thủ trên ngay lập tức khiến cộng đồng Long Đồ Bá Nghiệp "dậy sóng xôn xao". Phải nói rằng rất lâu rồi mới thấy một chủ đề thu hút nhiều người quan tâm đến thế sau hàng loạt "drama" gián điệp, kế phản gián rồi thì ủ mưu các kiểu trong trò chơi này. Đa phần người chơi đều cho rằng game thủ này đang quá "ngây thơ" khi bước vào một thế giới "khắc nghiệt" như Long Đồ Bá Nghiệp.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 5.

Game thủ Long Đồ Bá Nghiệp được dịp thi nhau "tấu hài" cùng chủ đề "siêu hot" trên

Dễ thấy đây là hệ quả của việc nhầm lẫn giữa game chiến thuật thời gian thực với đa phần các game nhập vai trên thị trường hiện nay. Đặc thù của chiến thuật SLG chính là việc biến mọi hoạt động trong game diễn ra theo đúng trình tự thời gian thực. Nghĩa là mọi thứ đều có logic của nó và người chơi cần phải nắm được để tính toán cách điều binh, khiển lính công, thủ hợp lý. Từ đây mới phân tài cao thấp của những người chơi.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 6.

Mọi thao thác trong game từ xây thành đến điều binh tấn công đều diễn ra trong thời gian thực

Vậy nên việc ai đó đòi hỏi game chiến thuật SLG phải… giới hạn thời gian thì đó là yêu cầu rất phi lý, chẳng ai có thể đo đếm được mỗi người chơi sẽ hành quân từ đâu đến đâu hết bao lâu, hay công thành này tốn bao nhiêu thời gian để mà tính cả. Từ đó việc tính mỗi ngày chơi 8 tiếng là không có cơ sở. Trong thực tế nhiều người chơi chỉ đăng nhập vào game, điều binh đi đánh thành, xong lại thoát ra ngay, tất cả chỉ mất vài phút, còn lại trò chơi tự diễn ra theo thời gian thực nên cũng không thể nói là chơi online được.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 7.

Đòi hỏi một game chiến thuật thời gian thực giới hạn đánh thành 6 tiếng là rất phi lý, vì ngay trong thực tại cũng chẳng có trận đánh nào ghi danh lịch sử với 6 tiếng cả

Dù vậy có vẻ SohaGame vẫn luôn lắng nghe ý kiến của game thủ cho dù nó phi lý đến mức trở thành trò cười, bằng chứng là có nhiều tin đồn cho thấy sắp tới khả năng cao Long Đồ Bá Nghiệp sẽ update tính năng đánh thành tự động ban đêm đến 9 giờ sáng để đảm bảo sức khỏe cho những người chơi quá "ham hố" ngồi canh xuyên đêm. Quả nhiên tựa game chiến thuật Top đầu Châu Á vẫn có cách đáp ứng được những yêu cầu dù là "khoai" nhất của các game thủ.

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 8.

Long Đồ Bá Nghiệp luôn biết cách chiều ý game thủ dù đó là những đòi hỏi có phần vô lý

Game thủ muốn trải nghiệm Long Đồ Bá Nghiệp, có thể tải về tại đây:

Game thủ bức xúc đòi game phải thực tế, công thành không được thì phải cho quân nghỉ ngơi ăn uống chứ? - Ảnh 9.