{{--} [Cộng Đồng] Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế?

Trước giờ trong Long Đồ Bá Nghiệp, việc mỗi khi Season mới bắt đầu đều xuất hiện nhiều tướng cực mạnh đã trở thành chuyện hiển nhiên. Những cái tên như Doanh Chính, Bạch Khởi, Triệu Phi Yến… một thời từng khiến không ít người chơi "mất ăn mất ngủ" nghĩ cách khắc chế, nay đã phải nhường sân khấu cho các nhân vật mới tỏa sáng, trong đó Điển Vi có lẽ hiện đang nhận được nhiều sự chú ý nhất khi Season 3 bắt đầu.

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 1.

Điển Vi bỗng chốc trở thành tướng "hot" khi bước vào Season 3

Có thể thấy nguyên do phần lớn khiến Điển Vi trở nên mạnh bất thường chính là nhờ bộ kĩ năng giảm tới 100% sát thương của hệ khí giới vốn khắc chế mình, đồng thời giảm luôn sát thương 61% từ tướng chính. Điều đó đồng nghĩa với việc vị tướng này sẽ không có khắc tinh theo binh chủng, một ưu thế cực kì lớn. Ngoài ra, kĩ năng của Điển Vi còn gây sát thương xuyên giáp lính, giảm tốc công, giảm sát thương cực kì khó khịu.

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 2.

Bộ kĩ năng của Điển Vi khiến vị tướng này gần như "vô đối" khi khắc chế theo hệ

Test trên Thao Trường, Điển Vi hầu như thắng áp đảo các tướng khác ngoại trừ lão tướng Hoàng Trung bất chấp phẩm hay cấp sao. Đến như Quỷ Cốc Tử, Lý Tịnh cũng khó có thể thắng được, còn "sát thần" Bạch Khởi 1 thời hay Doanh Chính thì gần như không có cửa thắng được Điển Vi.

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 3.

Điển Vi ra trận cùng đao binh và thương binh sẽ cực kì mạnh

Ngay lập tức nhiều game thủ trong group Long Đồ Bá Nghiệp cho rằng Điển Vi mạnh nhưng thực sự vẫn chưa phải là "bá đạo". Một số tướng phẩm cam như Lã Bất Vi vẫn có thể thắng được, chưa kể Hoàng Trung và Trương Liêu vẫn có thể là "cửa sáng" thịt được Điển Vi dễ dàng. Trong khi đó quân bài Lã Bất Vi thì có vẻ là "5 ăn 5 thua" hơn.

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 4.

Nhiều game thủ cho rằng Điển Vi không đến mức quá mạnh và có nhiều tướng vẫn có thể khắc chế được

Một điểm nữa mà nhiều game thủ quên mất, trong Long Đồ Bá Nghiệp hầu như mọi tướng phẩm đỏ đều sẽ bị khắc chế bằng một cách nào đó bởi tướng phẩm cam thấp hơn. Nếu biết cách chơi, bạn hoàn toàn có thể khắc chế được các tướng đỏ dù mạnh đến mấy. Điều căn bản là phải thuộc hết các skill của dàn tướng để áp dụng chính xác. Đây chính là tính chiến thuật đặc sắc trong Long Đồ Bá Nghiệp mà nhiều tựa game khác không có.

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 5.

Tính khắc chế tướng theo kĩ năng và binh chủng theo hệ giúp Long Đồ Bá Nghiệp sở hữu những màn "hack não" kinh điển

Được cái này thì phải mất cái kia, Điển Vi tuy mạnh nhưng vẫn bị khắc chế phần nào bởi Lã Bất Vi, ngoài ra còn không có các kĩ năng hồi binh lực khiến độ trâu lỳ hạn chế phần nào. Nếu bạn biết thêm nhiều tướng có thể khắc chế Điển Vi, đừng ngần ngại chia sẻ trong group tại đây nhé: https://www.facebook.com/groups/longdobanghiep/

Game thủ dậy sóng khi phát hiện Điển Vi trong Season 3 mạnh một cách vô lý, làm sao để khắc chế? - Ảnh 6.

Điển Vi vẫn bị khắc chế phần nào khoảng 50% bởi Lã Bất Vi, một tướng phẩm cam

Tải Long Đồ Bá Nghiệp tại: https://longdobanghiep.vn/rd/taigame-gamek