{{--} [Cộng Đồng] Không uổng công cày game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Không uổng công cày game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách

Trong bất cứ trò chơi chiến thuật SLG nào, việc công phá thành trì của đối phương là một trong những hoạt động được game thủ yêu thích nhất. Có lẽ cùng từ đây, khá nhiều "drama" xuất hiện từ việc liên minh đánh thành, cài cắm gián điệp và thậm chí là "khích đểu" kẻ thù cho đến ngầm chiêu mộ nhân tài đối phương.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 1.

Muôn màu "drama" trong các game chiến thuật SLG mà bất cứ game thủ nào cũng từng gặp

Những hành động đó về ngắn hạn có thể giúp người chơi xây dựng được liên minh bang hội hùng mạnh một cách nhanh chóng, thế nhưng tổ chức đó có bền vững hay không thì rất khó nói, nhất là khi toàn các cá nhân anh tài ai cũng muốn khẳng định giá trị bản thân, còn bên dưới lại chỉ là những kẻ ô hợp bất mãn.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 2.

Một tập thể được xây dựng dựa trên "drama" và mục đích lợi ích cá nhân liệu có vững bền?

Chuyện "drama" xuất hiện nhiều có lẽ không cần phải nói thêm, thế nhưng trong đâu đó hàng ngàn bang hội vẫn có những người chơi thực sự có tâm và có "tầm". Điển hình như anh em Thích và Friend trong Long Đồ Bá Nghiệp tại cụm server S6,7,8,9 Season 2. Mới chỉ cách đây mấy tuần, họ cùng liên minh chống lại thế lực hùng mạnh của Đại Nam và nhận lấy thất bại sau rất nhiều nỗ lực. Thế nhưng điều họ làm không phải cay cú đổ lỗi cho đồng đội, không phải đay nghiến đối phương, mà chỉ đơn giản là tự hào vì những trận đánh "kinh thiên động địa" đã diễn ra.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 3.

Game thủ liên minh Thích và Friend tự hào nói về trận công thành chiến thất bại của mình sau khi cùng anh em chiến đấu và "cháy" hết mình xuyên đêm mấy ngày

Câu nói mà game thủ này tâm đắc nhất và có lẽ cũng là cách gỡ nút thắt cho rất nhiều liên minh bang hội trong Long Đồ Bá Nghiệp hiện nay chính là "ngoại giao". Đúng vậy, mỗi một Huyết Minh đều là một quốc gia, có Vua, quan, quần thần và cả các cư dân. Thế thì thay vì gây chiến liên miên từ trong game đến ngoài đời, tại sao mọi người không cùng ngồi xuống nói chuyện để tháo gỡ những vướng mắc, để cuộc vui trong game thực sự là giải trí, là thách thức đấu trí khi mà đôi bên tôn trọng lẫn nhau?

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 4.

Mỗi Huyết Minh là một quốc gia và cần phải đề cao vấn đề ngoại giao rõ ràng

Điều đó sẽ có được khi và chỉ khi những người đứng đầu Huyết Minh coi trọng ngoại giao với các nước khác. Không để những hiểu lầm phá hủy mối quan hệ trong game và tệ hơn là cả ngoài đời. Mọi mưu kế xảo quyệt cũng vì thế mà khó phát huy hiệu quả nếu các nước coi trọng quan hệ ngoại giao để đôi bên đều có lợi. Đừng nghĩ hôm nay ta thắng thì ngày mai sẽ tiếp tục vô đối. Với một game thay đổi meta mạnh mẽ như Long Đồ Bá Nghiệp, không có điều gì là chắc chắn ngay cả kẻ mạnh nhất cũng có ngày phải thất thế.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 5.

Dù mạnh đến mấy mà bị "đánh hội đồng" vẫn sấp mặt như thường, đó là điểm khác biệt của game chiến thuật SLG so với thẻ tướng và nhập vai

Nói đến đây chắc nhiều người đã từng chơi Long Đồ Bá Nghiệp và các game chiến thuật SLG khác cũng phần nào hiểu được sự tồn tại của nhiều "nút thắt" đã và đang gây nên các "drama" trong game. Mặt tích cực nó khiến cho trò chơi có nhiều diễn biến phức tạp mang tính chiến thuật đỉnh cao, nhưng mặt khác sẽ gây ảnh hưởng không tốt khi mọi chuyện đi quá xa, vượt khỏi trò chơi.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 6.

Hãy chơi game để rèn luyện trí não, thử thách bản thân chứ đừng coi nó công cụ đua tranh lẫn nhau để hơn thua ngoài đời

Thế nên nếu có thể hãy chơi game và trân trọng đối thủ của mình như anh em game thủ Thích và Friend. Vì thực sự không có những đối thủ mạnh, bạn chẳng thể nào đạt đến đẳng cấp cao hay có những nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua giới hạn bản thân. Hãy coi trọng đối thủ vì họ đã phần nào tạo nên con người bạn ngày hôm nay.

Không uổng công “cày” game bị vợ cầm chổi rượt đánh, game thủ đã tìm ra câu nói mạnh hơn cả 100 kế sách - Ảnh 7.