{{--} [Cộng Đồng] Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị thọt trong game chiến thuật SLG | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị thọt trong game chiến thuật SLG

Hiện nay với sự phổ biến của game chiến thuật SLG, nhiều người đã tiếp cận được dòng game trí tuệ này dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn có không ít người bối rối khi bắt đầu công đoạn lựa chọn tướng và phương hướng xây dựng trận hình sau một thời gian trải nghiệm. Hàng vạn "câu hỏi vì sao" luôn xuất hiện: Khoa kĩ và phối hợp build tướng thế nào cho phù hợp? Nâng cấp doanh trại để binh chủng lên cấp cao có lợi gì? Tướng nào đang "hot trend"? Dù không thể giải thích phần lớn được, tuy nhiên những mẹo sau sẽ giúp người chơi tìm cho mình một đội hình chuẩn theo phong cách riêng, có ảnh hưởng đến 80% chất lượng của một trận đánh.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 1.

Long Đồ Bá Nghiệp hiện đang là game chiến thuật "hot trend" tại thị trường Việt Nam thu hút ngay cả những người chưa từng chơi SLG

Nâng cấp khoa kĩ hãy "liệu cơm gắp mắm"

Nâng cấp đều khoa kĩ là điều chắc chắn phải làm trong game chiến thuật SLG, đặc biệt trong một số game như Long Đồ Bá Nghiệp tính năng này còn ảnh hưởng rất lớn đến các binh chủng trong trò chơi vốn khá đồ sộ. Ngoài ra, việc nâng cấp cũng sẽ đem lại nhiều chỉ số lợi cho tướng khi sử dụng đúng vai trò, giúp người chơi nhanh chóng đạt được mốc sức mạnh cần thiết để bắt đầu chiếm đánh các thành trì.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 2.

Hệ thống khoa kĩ trong Long Đồ Bá Nghiệp ảnh hưởng lớn đến chỉ số lính và tướng

Vấn đề quan trọng trong việc nâng cấp khoa kĩ chính là việc tính toán số lượng tài nguyên bạn sở hữu và có thể kiếm ra trong khoảng thời gian nhất định. Nếu như bạn có kinh tế dư dả, mỗi ngày đều thu thuế full ngọc thì sẽ dễ thở hơn. Nhưng ngược lại với nông dân thì có nhiều cái để ưu tiên chi KNB hơn việc thu thuế ngọc. Vậy nên chỉ chọn 2 trong 4 đường để nâng cao hơn 2 đường còn lại sẽ là tối ưu nhất.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 3.

Tài nguyên luôn có hạn nhất là khi bạn chơi kiểu nông dân, thế nên hay chi tiêu cho hợp lý

Nâng khoa kỹ theo chất tướng và phong cách chơi

Lựa chọn đường nào để nâng cao thì tùy thuộc vào sở thích và phong cách chơi của bạn. Ví dụ bạn thích những tướng xông pha nhanh, mạnh trên chiến trường với kỵ binh như Hoắc Khứ Bệnh, Lữ Bố, Hạng Vũ... thì hãy nâng khoa kỹ Kỵ cao nhất (khoảng tối đa là 35), khoa kỹ Thương cao nhì (vì có Kim Cang nên khoảng 32, 33 nếu được), cuối cùng là 2 đường Đao, Khí khoảng 25.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 4.

Hoắc Khứ Bệnh là tướng đỏ "quốc dân" mà mọi game thủ đều có thể chiêu mộ được miễn phí

Còn nếu như bạn nuôi mộng với nhiều tướng mang xe bắn cả thế giới như: Hạ Hầu Đôn, Tôn Sách, Lý Bạch, Bạch Khởi... thì hãy dồn ngọc nâng tối đa Khí, Thương nhì, 2 đường còn lại nâng dần theo (cách 7 đến 10 level). Tương tự nếu như bạn muốn xây dựng đội hình cầm Thương (Nhạc Phi, Trương Phi, Từ Đạt...) "thông cả thế giới" hay kéo băng cầm Đao (Quan Vũ, Trương Liêu, Tư Mã Ý...) giành địa bàn thì xây dựng theo cách tương tự ở trên.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 5.

Bạch Khởi là thần tướng reo rắc sự kinh hoàng thời gian gần đây trong Long Đồ Bá Nghiệp

Lính cao cấp chưa hẳn đã tốt, nhưng ngựa tốt thì chắc chắn là tốt

Việc nâng cấp doanh trại lên cao để có lính cấp cao hơn là cách xây dựng phổ biến hiện nay. Với những người chơi có máu hiếu chiến, kéo quân đi đánh tối ngày sẽ rất tốn kém. Đơn giản vì doanh trại cao, lính cấp cao sẽ tốn dân binh nhiều hơn cấp thấp. Điểm lợi của lính cấp cao là chỉ số cơ bản của lính sẽ được nâng cao tuy nhiên kĩ năng lính thì giữ nguyên. Vậy nên cách hợp lý nhất là nâng lên đến 35 thì dừng, để bạc nâng sảnh tướng với thiên phủ để nâng khoa kỹ sẽ có lợi hơn.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 6.

Hãy chú ý sử dụng binh chủng phù hợp với kĩ năng tướng và tùy theo mục đích

Ngoài ra còn một điều nhiều game thủ xây dựng tướng ít để ý, đó là không đầu tư cho ngựa. Nên nhớ ngựa trong Long Đồ Bá Nghiệp có tốc đánh phù hợp với tướng sẽ nâng thực lực lên một tầm cao mới. Vì thế nên chi KNB cho việc quay ngựa đỏ (nên quay ngựa võ nhiều hơn, ngựa thủ không nhiều công dụng lắm) để tận dụng tối đa sức mạnh kết hợp với tướng.

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 7.

Đầu tư cho ngựa chắc chắn là có "lời" vì đây là item giúp tướng tăng đáng kể sức mạnh

Game thủ quan tâm, có thể tải Long Đồ Bá Nghiệp tại đây:

Mẹo xây dựng đội hình chuẩn, nhiều phong cách để không bị “thọt” trong game chiến thuật SLG - Ảnh 8.
 

"Bài viết tham khảo những chia sẻ của game thủ trong group Long Đồ Bá Nghiệp".