{{--} [Cộng Đồng] Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật khó đến vậy | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật khó đến vậy

Mỗi một dòng game sẽ hướng đến một nhóm đối tượng khác hàng riêng, và mỗi khách hàng lại có những yêu cầu và đánh giá riêng cho sản phẩm mà mình trải nghiệm, đầu tư. Thật sự sẽ khó có ai chê được Long Đồ Bá Nghiệp thời điểm hiện tại bởi những gì tựa game này tạo được, đã vượt qua ý nghĩa của một trò chơi đơn thuần. Thế nhưng, đôi khi nghe những game thủ gạo cội này khen game, nhiều người vẫn không tránh được những suy tư về một thế hệ game thủ chiến thuật dễ dàng thỏa mãn hơn đàn anh trước đây khá nhiều.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 1.

Game thủ khen Long Đồ Bá Nghiệp và xót xa trước những người chơi có phần hời hợt khi trải nghiệm

Thực sự mà nói để chơi được game chiến thuật thì đầu tiên cần phải có "cái đầu", ấy là tri thức để hiểu rõ ngọn ngành cách thức vận hành của game. Rồi từ đó mới khám phá ra những ý tứ sâu xa được các Developer ẩn chứa trong từng tính năng, từng hoạt động tạo nên tính chiến thuật trí tuệ thách thức người chơi. Nếu không thể hiểu được những điều ấy, có lẽ hành trình chơi đã giảm đi 50% sự thú vị rồi.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 2.

Để chơi tốt Long Đồ Bá Nghiệp cần phải có tư duy chiến thuật và logic đáng kể

Nhớ lại cái thời game chiến thuật thời gian thực SLG mới về Việt Nam, từ những game như Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngọa Long, Ngũ Hổ Tướng, Đắc Kỷ… dù đồ họa có phần thua thiệt hơn nhiều game nhập vai, thế nhưng vẫn tạo được cộng đồng lớn mạnh nhờ những game thủ nhiệt huyết, khó tính và có đòi hỏi cao. Điều đó khiến trò chơi ngày càng phải update nhiều thứ làm phong phú thêm dòng game vốn kén người chơi này.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 3.

Chính sức ép đòi hỏi của game thủ sẽ khiến trò chơi ngày càng phát triển nhiều tính năng mới

Thế nhưng có vẻ với Long Đồ Bá Nghiệp, một trò chơi hội tụ đủ mọi thứ mà bất cứ ai cũng mong đợi như đồ họa chuẩn 4K, hệ thống 12 binh chủng khắc chế hay chế độ xâm chiếm lãnh địa nổi tiếng dòng game SLG, giúp người chơi lên ngôi Hoàng Đế Cửu Châu, trở thành Vua các vị Vua thông qua những trận chiến hoành tráng ngàn người, hàng chục triệu quân lính… đã khiến nhiều game thủ cảm thấy đủ và không muốn tranh đấu đòi hỏi thêm những cái mới.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 4.

Những trận đại chiến 2 đến 3 ngày tiêu tốn hàng chục triệu lính, mấy chục ngàn hiệp luôn là đỉnh cao SLG mà chỉ Long Đồ Bá Nghiệp mới có

Đi cùng việc đó là sự bàng quan trước thế sự của một bộ phận game thủ tự xưng là "nông dân". Rõ ràng quyền hạn trong tay có, khả năng có và con đường mà Long Đồ Bá Nghiệp mở ra để chống lại "đại gia" cũng có. Tất cả những gì cần làm chỉ là đoàn kết với nhau, chơi game bằng tâm huyết và chịu khó tìm tòi, học hỏi là có thể đánh đổ được những thế lực sừng sỏ, tự mình viết nên lịch sử. Nhưng họ đã không tận dụng tất cả những lợi thế mà trò chơi này mang lại để rồi than vãn.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 5.

Long Đồ Bá Nghiệp là game SLG hiếm hoi tạo nên nhiều tính năng giúp cân bằng game để nông dân và đại gia vẫn có thể tranh đấu với nhau không quá chênh lệch

Vẫn biết là chơi Long Đồ Bá Nghiệp để khám phá được hết và trở thành "trùm" là không đơn giản, thế nhưng việc nhiều game thủ hiện nay chơi với thái độ dửng dưng và tệ hơn là "cưỡi ngựa xem hoa", thực sự khiến những người chơi tâm huyết không khỏi suy nghĩ. Muốn cộng đồng lớn mạnh thì nhất định phải có sự đoàn kết vững mạnh, và có lẽ đó sẽ là bài toán mà Long Đồ Bá Nghiệp cần phải giải quyết trong thời gian tới.

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 6.

Long Đồ Bá Nghiệp sẽ phải làm nhiều việc hơn nữa để thức tỉnh lửa đam mê của game thủ trong thời gian tới, nhất là khi Season 2 đang đi đến những màn tranh đấu cuối cùng

Tải Long Đồ Bá Nghiệp tại đây:

Nghe game thủ khen game mà phải vắt tay lên trán ngẫm nghĩ, hóa ra chơi game chiến thuật cần cái tâm hơn cả tiền - Ảnh 7.