{{--} [Cộng Đồng] Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào?

Mấy ngày gần đây, một trong những chủ đề được bàn tán sôi nổi và gay gắt nhất trong Long Đồ Bá Nghiệp chính là việc chơi theo bang hội, có kỉ luật hay chơi tự do, vui vẻ là được? Thực ra thì đây cũng không phải chủ đề gì mới mẻ, tuy nhiên lại rất nhạy cảm nên không nhiều người bàn luận đến, cho tới khi một vài người chơi tỏ vẻ "bức xúc giùm" các anh em trong liên minh Phá Game.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 1.

Một thành viên của huyết minh Huynh Đệ bày tỏ sự "bức xúc giùm" khi cho rằng Phá Game có sự phân cấp rõ ràng các thành viên

Theo chia sẻ của game thủ này, việc chơi game không nên phân cấp để tạo áp lực cho mọi người trong Huyết Minh, đã chơi game thì tất cả phải ngang hàng. Trong cuộc sống thực đã vất vả, chịu đủ áp bức rồi, vào thế giới ảo giải trí lại bị người này sai khiến, người kia chỉ trỏ thì thật sự rất ức chế. Nói đến đây người viết lại nhớ đến câu chuyện của một ông anh hiện làm CEO cho một công ty máy lọc nước.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 2.

Ông anh CEO có sở thích chơi Long Đồ Bá Nghiệp mặc dù không được giỏi lắm

Chẳng là ban ngày anh đi làm rất oai vệ, có người đưa người đón. Trong công ty thì chỉ tay 5 ngón sai bảo nhân viên. Anh lại được cái tính thích sự hoàn hảo nên cực kì hà khắc với nhân viên nên mọi người đều khiếp sợ. Do là doanh nghiệp của gia đình nên gần như anh có toàn quyền đối với cấp dưới, thích thì cho làm, không hiệu quả có thể đuổi ngay.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 3.

Ở ngoài đời thì "hổ báo cáo chồn" không sợ ai (Hình minh họa)

Ấy thế mà tối về chơi game chiến thuật, anh lại phải nghe theo lời Quân Chủ, đánh cái gì cũng phải theo đúng trình tự, có minh lệnh một cái là tập hợp không thiếu một ai, đánh đến tận 2, 3 giờ sáng. Nhiều lúc anh cũng cười bảo rằng: "Ngoài đời thì oách vậy mà trong game chỉ là thằng tướng quèn do mới chơi, nghĩ cũng buồn cười nhưng mà vui".

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 4.

Trong game thì bị "hành" tơi bời, bị sai vặt như lính quèn

Thế mới thấy rằng, trong những game chiến thuật, nhiều tiền cũng chẳng làm được gì nếu không được lòng anh em, ngôi vị nào cũng đều có cái giá riêng của nó và không phải tự nhiên mà Phá Game tồn tại đến tận bây giờ nếu chỉ chăm chăm dùng tiền giải quyết vấn đề như nhiều đồn thổi vô căn cứ.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 5.

Thành viên của Phá Game nổ ra tranh cãi kịch liệt với Huynh Đệ khẳng định bang hội cần phải có kỉ luật, nhưng chưa bao giờ thành viên coi thường nhau

Thực tế cho thấy việc một tập thể mà ai cũng ngang hàng nhau đem lại nhiều hệ lụy rất tiêu cực không chỉ trong game mà ngay cả cuộc sống thực. Hãy thử tưởng tượng bạn đi làm ở một công ty và ở đó ai cũng ngang hàng nhau, không giám đốc, không CEO, không pháp chế, không nhân viên quản lý nhân sự, không có luôn cả nhân viên bán hàng. Tất cả từ ông bảo vệ cho đến chủ tịch đều ngang hàng nhau và luôn mồm câu: "Đừng bao giờ coi thường người khác".

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 6.

Công ty trong mơ là đây chứ đâu? Ai cũng như ai cả chẳng cần trên dưới, mọi người đều vui

Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng đi làm ở một công ty như thế không? Chắc chắn phần lớn là không ngoại trừ việc vừa làm vừa chơi. Trong một tập thể như Huyết Minh của Long Đồ Bá Nghiệp cũng như vậy. Bản thân trò chơi đã phân rõ ngôi vị của người đứng đầu chính là Hoàng Đế, các trưởng lão kì cựu là những quan, đại thần trong triều, thế nên việc phân cấp không chỉ đúng với cốt truyện của game, mà còn đem lại hiệu quả trong việc quản lý nhân sự, điều hành việc tấn công, phòng thủ, hay đưa ra các chính sách để tập thể noi theo.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 7.

Chơi game theo phong cách kỉ luật chính là mô phỏng chính xác nhất bản chất của game chiến thuật SLG

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chơi game thì nhất định cần phân cấp bậc rõ ràng và người chơi được quyền coi thường người khác. Mà đại ý ở đây việc phân cấp bậc trong game để hỗ trợ Huyết Minh điều hành Châu thành tốt hơn, mô phỏng lại những cách xây dựng bộ máy triều chính thời phong kiến xưa để game thủ trải nghiệm.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 8.

Cách chơi kỉ luật không có nghĩa là coi thường người khác, đó chỉ là cách để cả Huyết Minh đi đến mục tiêu nhanh nhất

Đó là ở góc độ chơi game có kỉ luật, có người đứng đầu điều hành, còn ở góc độ chơi game tất cả đều ngang hàng thì sao? Cũng có rất nhiều điểm lợi. Đầu tiên là cảm giác chơi sẽ cực kì thoải mái không phải so đo tính toán với ai vì phần lớn anh em trong Huyết Minh ít đụng chạm tới vị trí hay cuộc sống ngoài đời. Chơi game đúng nghĩa giải trí trong một thế giới ảo, nơi mà bạn không cần biết ai đứng sau mỗi tài khoản và có thể thoải mái sống theo cách mình muốn.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 9.

Chơi game theo phong cách giải trí, ai cũng ngang bằng nhau rất thoải mái vì chẳng cần phải nghe lệnh ai

Ngược lại, trong một Huyết Minh mà ai cũng ngang hàng thì niềm tin là thứ duy nhất gắn kết các thành viên trong tập thể. Nếu vì một lý do nào đó một vài thành viên thay đổi thì cả Huyết Minh có nguy cơ tan vỡ và sẽ có rất nhiều "drama". Ấy là chưa kể đến việc sẽ có thành viên không coi trọng quyết định của Minh Chủ, tấn công, phòng thủ, chuyển thành lung tung không theo đúng minh lệnh, đó chính là khi một tập thể rối loạn vì không có người dẫn đầu.

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 10.

Không có Minh chủ dẫn đầu, Huyết Minh rất khó có thể làm lên đại nghiệp

Trên đây chỉ là chia sẻ của người viết về 2 cách chơi khác nhau phổ biến trong cộng đồng Long Đồ Bá Nghiệp hiện nay. Mỗi cách chơi đều có những ưu, nhược điểm riêng và mỗi người sẽ tự tìm thấy cách chơi phù hợp để từ đó tìm ra hướng đi cho mình. Tất cả đều là quyền tự do của cá nhân người chơi và thực sự không nên có những đánh giá phiến diện. Bởi nếu không thích, họ đã không chơi.

Game thủ quan tâm, có thể tải về Long Đồ Bá Nghiệp tại đây:

Tranh cãi cực gắt: Chơi game theo kỉ luật hay tự do, thoải mái cho vui? Bạn chọn cách nào? - Ảnh 11.
 

Landing: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY