{{--} [Cộng Đồng] Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết

Trong giai đoạn tiền Season 3 này, rất nhiều game thủ Long Đồ Bá Nghiệp hoang mang với thế hệ tướng mới cũng như các thay đổi được áp dụng trong PVP, công thành… Đặc biệt những người chơi thuộc dạng "nông dân" thì lại càng thấp thỏm lo âu, không biết nên bắt đầu như thế nào trong mùa giải mới, đầu tư nuôi con gì, trồng cây gì để đem lại hiệu quả cao, năng suất tốt?

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 1.

Season 3 bắt đầu với nhiều thay đổi mới khiến không ít game thủ hoang mang

Thế nên để giải quyết rốt ráo vấn đề này, cần làm rõ một vài thứ để có cái nhìn tổng quát về trò chơi. Đầu tiên là tướng thì luôn có tướng mạnh tướng yếu, nhưng mạnh đến mấy thì cũng có lúc bị khắc chế bởi tướng phẩm thấp hơn, đó là quy luật trong Long Đồ Bá Nghiệp rồi. Vậy nên đừng quá "lăn tăn" việc sợ tướng này mạnh quá, lo tướng kia sẽ "phế"… Việc đáng quan tâm hơn chính là xác định mình sẽ đầu tư vào đâu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tài Sản và Tiêu Sản

Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào? Chơi game cũng như kinh doanh thôi, ít tiền thì phải đầu tư cho đúng đắn, đầu tư cái gì mà nó có giá trị mãi về sau, tích lũy dần thì mới ngẩng mặt lên được. Trong phạm vi bài viết này chính là Tài Sản và Tiêu Sản. Nói về khái niệm cho dễ hình dung: Tiêu Sản là thứ mình mua, bỏ tiền ra duy trì nhưng nó hết hoặc giá trị giảm dần theo thời gian và không cách nào lấy lại được phần chênh lệch (tất nhiên trừ đồ cổ và đồ sưu tập).

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 2.

Tài Sản và Tiêu Sản là bài học cơ bản trong kinh doanh mà được đề cập đến nhiều trong cuốn "Dạy Con Làm Giàu" của Robert Kiyosaki

Ngược lại, Tài Sản là thứ giá trị tăng dần theo thời gian hoặc ít nhất khi mình bán đi thì giá trị nó lớn hơn hoặc bằng lúc mình mua vào (sẽ có trường hợp lỗ do điều kiện khách quan). Ví dụ dễ thấy: Xe cộ là tiêu sản, nhà đất là tài sản. Để đi sâu vào thì cần có thêm trải nghiệm và kiến thức kinh tế nên không nói thêm. Quay lại với game Long Đồ Bá Nghiệp, bạn phải phân biệt thứ nào là Tiêu Sản, thứ nào là Tài Sản để đầu tư cho chính xác, không bị thọt khi đi đường dài.

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 3.

Cần phải phân biệt được đâu là thứ đáng đầu tư khi chơi Long Đồ Bá Nghiệp mới không bị "thọt"

Tài sản: Đồ dưỡng, đồ đạc tướng mặc (bao gồm đá cường hóa), 2 loại này thì dùng cho tướng nào cũng được, miễn cùng loại và quan trọng là nó sẽ không bao giờ mất đi. Nó sẽ theo tài khoản của bạn từ mùa này sang mùa khác, và luôn tăng lên theo cách bạn tích lũy. Nên đầu tư cho những thứ này sẽ sáng suốt hơn. Có thể nó sẽ không giúp bạn mạnh lên ngay lập tức nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn yếu đi.

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 4.

Cần đầu tư vào Tài Sản để đem lại hiệu quả lâu dài

Tiêu sản: mảnh tướng, bạc, kinh nghiệm, ngọc. Tướng thì thay đổi theo từng mùa, các thứ còn lại thì sẽ reset khi chuyển mùa. Đặc biệt là hiện giờ các bạn bị cuốn vào vòng xoáy tướng, nghe mùa này tướng này mạnh thì build, đến mùa sau nghe tướng kia mạnh thì build theo đến một lúc giật mình nhận ra mình có 1 đống tướng "phế" chẳng biết làm gì, tốn công tốn của biết bao nhiêu.

Cách thực hiện như thế nào?

KNB thì giới hạn nên bạn cần sử dụng thông minh. Đơn cử như quay tướng hay quay ngựa. Quay tướng thì bạn có cơ hội kiếm được mảnh tướng mình cần nhưng với các mảnh tướng rác còn lại thì bạn làm gì với nó? Quay ngựa thì nếu có ra ngựa "phế" thì nó còn có thể làm nguyên liệu tăng cấp cho ngựa đỏ, ngựa thì tướng nào cùng hệ, cùng lối chơi cũng có thể mang. Gặp đúng con ngựa mạnh (+ toàn hệ) thì có nâng lên 10 sao cũng không phải nghĩ.

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 5.

Mở được ngựa cực phẩm thì không nên tiếc tiền đầu tư nâng sao

Đồ đạc thì nâng full 2 bộ võ, 2 bộ thủ, 2 bộ trí 70 (giáp, phù) để đảm bảo có thể thay đổi lối chơi bất kể mùa giải. Ngựa và vũ khí hồn lên theo sở thích và lối chơi của cá nhân. Tướng thì khuyên thật lòng nông dân không nên chạy theo tướng đỏ, có event nào lấy miễn phí hoặc tốn ít phí thì cố lấy, còn không đừng "cố đấm ăn xôi". Thực tế là tướng đỏ phải trên 8 sao mới có sự khác biệt với tướng cam, mà để cố leo lên 8 sao 1 con đỏ thì tốn rất nhiều tài nguyên, lỡ đâu qua mùa nó "phế" thì chỉ có khóc bằng tiếng Hán.

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 6.

Tướng đỏ mạnh những sẽ rất "đau ví" đối với nông dân, hãy lựa chọn tướng cam khắc chế sẽ tốt hơn

Mỗi mùa đều có các tướng cam rất mạnh và đa dụng, chịu khó lên Fanpage và group đọc các bài viết và bình luận thì bạn sẽ biết (ví dụ mùa 2 có Lý Bạch, Dương Diên Chiêu, mùa 3 có Lã Bất Vi, Viên Thiệu), chỉ cần tốn chút tài nguyên lên 6, 7 sao thì đã có thể đi ải, công thành ngon lành rồi. Tương tự với thần tướng, chỉ build thần tướng cam thôi, đừng cố lấy thần đỏ, tác dụng thần cam kém hơn thần đỏ đôi chút nếu cùng cấp, cùng sao nhưng lại tốn ít tài nguyên hơn gấp 3 (đỏ 360đ/ mảnh, cam 120đ/ mảnh).

Tạm kết

Chạy theo tướng thì có thể giúp mình mạnh lên đôi chút hiện tại nhưng thay đổi lối chơi thì coi như phí. Chạy theo những thứ không thay đổi theo thời gian mới là hướng đi đúng đắn. Đừng cố chạy theo tướng nếu là nông dân. Chỉ nâng những con tướng cam khắc hệ và thần tướng cam để "clear map". Việc chạy theo tướng giống như việc chạy đua vũ trang, không có hồi kết và lãng phí tiền của. Là nông dân thì cần tích lũy và có cái nhìn xa hơn.

Vận dụng kiến thức kinh doanh để phân biệt Tài Sản và Tiêu Sản trong game mọi người chơi cần biết - Ảnh 7.

Hãy là người nông dân sáng suốt để đi đường dài mà không quá tốn kém

Theo chia sẻ của game thủ Trần Quang Phát trong group Long Đồ Bá Nghiệp

Tải Long Đồ Bá Nghiệp tại đây chỉ 1 click: https://longdobanghiep.vn/rd/taigame-gamek