{{--} [Cộng Đồng] Với game khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Cộng Đồng] Với game khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi

Game cốt truyện Tam Quốc là một trong 3 đề tài luôn cực "hot" tại thị trường Việt Nam bên cạnh kiếm hiệp và fantasy Châu Âu. Phần lớn game đề tài này hiện nay thuộc dòng chiến thuật, thẻ tướng và một phần nhỏ nhập vai hành động. Dù trải qua hơn chục năm phát triển, thế nhưng không thể phủ nhận những trò chơi này vẫn luôn giữ được lượng fans hâm mộ cực kì hùng hậu.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 1.

Từ thủa sơ khai, game chiến thuật SLG đã luôn là dòng sản phẩm được cộng đồng yêu thích

Thế nhưng trên thực tế đối với lớp game thủ chiến thuật thuộc dạng "gạo cội" thì bối cảnh Tam Quốc dường như đã có phần nhàm chán, họ là những người đòi hỏi cao và mong muốn tìm hiểu sâu sắc hơn những bối cảnh lịch sử khác của Trung Quốc. Ví dụ như cuộc chiến thời Xuân Thu, Chiến Quốc, về Tần Thủy Hoàng, về Tôn Tẫn, Lý Bạch hay những cuộc khởi nghĩa, chống quân Kim thời Tống, hoặc về thời kỳ quân Mông Nguyên… Những điều này chưa từng có trong bất kì game nào trước đó, ngoại trừ duy nhất Long Đồ Bá Nghiệp – tựa game chiến thuật Top 1 Châu Á hiện nay.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 2.

Long Đồ Bá Nghiệp tái hiện lại hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc với hàng chục triều đại khác nhau

Game bối cảnh Tam Quốc bắt đầu đi vào lối mòn cốt truyện

Dù hiện nay game thẻ tướng, chiến thuật Tam Quốc đã có những động thái thay đổi cốt truyện để làm phong phú hơn nội dung trò chơi, tuy nhiên quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những ải theo cốt truyện như đánh giặc Khăn Vàng, diệt Trương Giác, đánh Đổng Trác… một số game còn cho thêm yếu tố tiên hiệp kỳ ảo, huyền huyễn vào để game thêm phần thú vị.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 3.

Nhiều game Tam Quốc hiện nay không còn tính "chiến thuật" nữa khi hướng tới giới trẻ nhiều hơn

Tuy nhiên những người chơi lâu năm thực sự không hề thích điều đó. Cái họ cần chính là một sản phẩm tái hiện được đúng, đủ và thực sự cảm xúc những câu chuyện kinh điển Tam Quốc để có thể toát lên sự hùng tráng chiến trận cần phải có trong một tựa game có đề tài vốn dành cho người trưởng thành. Long Đồ Bá Nghiệp không những đáp ứng 100% nhu cầu đó, mà còn mở rộng hơn nữa bối cảnh lịch sử, khiến cho tựa game này trở thành một cuốn "biên niên sử online" dành cho các game thủ.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 4.

Cảm xúc chiến trận thực sự, nơi những chiến thần viết nên bản hùng ca bi tráng chỉ có trong Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp mở ra một thế giới rộng lớn bậc nhất lịch sử game chiến thuật

Để nói về độ "khủng" trong bối cảnh trò chơi Long Đồ Bá Nghiệp, điều đầu tiên phải nói tới chính là độ rộng kinh khủng của các bản đồ, nơi lãnh địa mỗi quận, huyện đều có diện tích hàng ngàn dặm với hơn 500 thành trì lớn nhỏ, chưa kể đến số thành gần như vô tận của người chơi, đây chính là game chiến thuật SLG lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử phát hành game Châu Á.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 5.
 
Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 6.
 
Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 7.

Hệ thống bản đồ rộng lớn bậc nhất lịch sử game chiến thuật trong Long Đồ Bá Nghiệp

Các danh tướng trong Long Đồ Bá Nghiệp đều cực kì đa dạng và có số lượng cực "khủng". Tại phiên bản Trung Quốc con số lướng đã lên đến gần trăm và xuất hiện nhiều nhân vật trải dài trong suốt ngàn năm lịch sử phát triển của đất nước này. Bên cạnh những cái tên nổi tiếng trong Tam Quốc như Triệu Vân, Quan Vũ, Gia Cát Lượng… còn có Hạng Vũ thời Hán Cao Tổ, Tây Thi thời Xuân Thu, Nhạc Phi thời Tống, Hốt Tất Liệt thời nhà Nguyên...

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 8.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong các triều đại Trung Quốc đều được xuất hiện trong Long Đồ Bá Nghiệp

Game thủ chính là người tự viết nên lịch sử của trò chơi thông qua những danh tướng nổi tiếng

Nếu những danh tướng nổi tiếng trong Long Đồ Bá Nghiệp trải dài từ hàng chục triều đại khác nhau tạo cho người chơi cảm giác như đạng đọc một cuốn sách lịch sử, thì hệ thống bản đồ, tính năng công thành lập quốc trong trò chơi này lại hướng người chơi đến việc trở thành người viết lịch sử cho chính bản thân mình.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 9.

Mọi chứng tích lịch sử trong Long Đồ Bá Nghiệp để sẽ do người chơi xây dựng nên và lưu truyền cho "hậu thế"

Thật vậy, trong Long Đồ Bá Nghiệp mọi điển tích, mọi câu chuyện đều sẽ do chính người chơi viết nên. Ai sẽ trở thành Hoàng Đế? Ai là người thống nhất giang sơn thu về một mối? Đó có thể là bất kì người chơi nào nếu đủ tầm, đủ bản lĩnh và kiên trì với mục tiêu đến cùng. Trong trò chơi này anh em Huyết Minh cũng chính là quần thần trong triều khi lập quốc, làm Vua mà không được lòng mọi người cũng sẽ sớm bị đánh bại, thế nên "chơi game dưỡng tính" chỉ có ở trong Long Đồ Bá Nghiệp mà thôi.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 10.

Để làm Hoàng Đế không chỉ đơn giản mạnh là được, còn phải biết thu phục lòng quân

Bấy nhiêu lý do có lẽ đã đủ để bất cứ game thủ nào cũng phải công nhận Long Đồ Bá Nghiệp thực sự là một thế giới tuyệt vời bậc nhất dành riêng cho những fans của dòng game chiến thuật thời gian thực (SLG). Đó là lý do trò chơi này luôn đứng Top đầu mọi thị trường game chiến thuật đặt chân đến và là tựa game duy nhất trong lịch sử đạt giải thưởng Kim Vũ – Game xuất sắc nhất năm.

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 11.

Giải thưởng Kim Vũ – Best Game Of The Year và nhiều giải thưởng khác Long Đồ Bá Nghiệp đã vinh dự nhận được trong năm qua đủ để khẳng định đẳng cấp của trò chơi này trong khu vực Châu Á

Cùng tìm hiểu thêm về Long Đồ Bá Nghiệp và "hóng" ngày ra game trong tháng 1 tại đây:

Với game chiến thuật khác, Tam Quốc là cả thế giới. Còn với Long Đồ Bá Nghiệp, Tam Quốc chỉ là một phần trò chơi - Ảnh 12.