{{--} [Tin Tức] Sơ Lược Những Thuật Ngữ Chiến Thuật | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Tin Tức] Sơ Lược Những Thuật Ngữ Chiến Thuật

Trong chiến đấu, khi bạn hiểu sai kĩ năng, hiệu ứng thì thất bại là điều hiển nhiên. Đừng thua chỉ vì thiếu hiểu biết về chiến thuật.

   

  Trong các game chiến thuật mà chủ yếu là thẻ tướng, SLG tại thị trường Việt Nam, đặc điểm kĩ năng, hiệu ứng, chỉ số… phần lớn chưa được nhiều người đầu tư tìm hiểu kĩ. Điều này dẫn đến việc sử dụng các đội hình không đạt hiệu quả và gây tốn kém chi phí. Tuy nhiên du có nhiều game khác nhau, nhưng may mắn đều gần như có điểm tương đồng về thuật ngữ, thế nên nếu muốn chơi tốt game chiến thuật thì nhất định phải nắm rõ các thuật ngữ này. Hãy cùng bắt đầu bằng tựa game Long Đồ Bá Nghiệp được coi là kinh điển hiện nay khi hội tụ đầy đủ các thuật ngữ nhất, đại diện điển hình cho game SLG thời gian thực.

  [Cảnh báo hại não] Lý giải những thuật ngữ trong game chiến thuật mà 90% game thủ Việt đều hiểu sai bét - Ảnh 1.

  Long Đồ Bá Nghiệp hiện là game SLG đang được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam nhờ hội tụ đầy đủ các tính năng đắt giá nhất dòng game chiến thuật thời gian thực

  Bỏ qua thủ, miễn thương, giảm thương, công cố định

  Định nghĩa

  - Bỏ qua thủ: Kĩ năng của tướng hoặc khả năng tấn công của lính gây sát thương không bị ảnh hưởng bởi thủ tướng, thủ lính, thủ kĩ năng (là đặc điểm phổ biến của kĩ năng tướng sở hữu, lính bỏ qua thủ).

  - Miễn thương: Là khả năng loại bỏ/ không nhận sát thương từ mục tiêu hoặc lính nào đó. (Ví dụ Tôn Vũ 10 sao miễn thương khí giới, không nhận sát thương từ lính xe pháo. Miễn thương thương binh - không nhận sát thương từ lính thương binh). Thông thường những tướng có hiệu quả này sẽ khắc chế cứng tướng có thuộc tính miễn điển hình là Mễ Nguyệt 9 sao - không nhận sát thương hệ thổ (khắc tinh của Tư Mã Ý - trí thổ).

  - Giảm thương: Là khả năng giảm 1 phần sát thương nhận vào của lính (ngựa thủ - kĩ năng bàn thạch của Bạch Khởi), giảm thương bao gồm cả sát thương trí và võ.

  - Công cố định: Là khả năng tấn công của lính/ kĩ năng, có mức sát thương cố định không thể bị giảm được tính theo công thức; sát thương cố định nhân tỉ lệ % công lính/ công thức kĩ năng = sát thương gây ra.

  Tương tác

  - Bỏ qua thủ không thể bỏ qua hiệu ứng miễn thương/ giảm thương (nếu gọi thủ là giáp thì phá giáp chỉ phá số giáp hiện tại gây sát thương, sau đó chỉ số miễn thương sẽ trừ ra lượng sát thương được miễn/ giảm thành mức sát thương cụ thể).

  - Công cố định có thể bỏ qua hiệu ứng giảm thương để gây sát thương nhưng không thể tấn công hiệu ứng miễn thương (loại bỏ hoàn toàn).

  [Cảnh báo hại não] Lý giải những thuật ngữ trong game chiến thuật mà 90% game thủ Việt đều hiểu sai bét - Ảnh 2.

  Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng!

  Thủ kĩ năng, trí phòng, công trí, công diệt địch trực tiếp

  Định nghĩa

  - Thủ kĩ năng (*): Là khả năng chống sát thương bằng con số cụ thể, (trong khoa kĩ minh) mức độ nhận sát thương còn phụ thuộc vào công thức tính kĩ năng tướng đối đầu, rất nhiều công thức không thể liệt kê nổi, nhưng thủ cao thì sát thương nhận vào sẽ ít đi.

  - Trí phòng: Là chỉ số giảm công trí nhận vào của tướng võ/ thủ khi tương tác lên lính công thức cũng phụ thuộc giống (*).

   

  - Công trí: Chỉ số chính của các tướng trí (với tướng võ/ thủ là trí phòng) quyết định sức công phá của kĩ năng tướng như (*).

  - Diệt trực tiếp: Tiêu diệt lính địch bằng con số cụ thể không phụ thuộc vào thủ kĩ năng hay trí phòng nhưng sẽ bị giảm bởi những kĩ năng kháng trí/ phản trí.

  Chú ý: Một số tướng phản/ miễn sát thương trí sẽ có loại trừ vài kĩ năng cụ thể trong phần mô tả kĩ năng, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  Tương tác

  Có 1 ví dụ của diệt trực tiếp với giảm thương trí: Yêu thuật của Tả Từ bỏ qua thủ địch diệt trực tiếp 1000 lính địch dùng lên Trương Liêu kháng trí pháp 62% thì chỉ còn 380 lính.

  [Cảnh báo hại não] Lý giải những thuật ngữ trong game chiến thuật mà 90% game thủ Việt đều hiểu sai bét - Ảnh 3.

  Trương Liêu là tướng thủ khắc chế hệ Trí được nhiều game thủ tin dùng

  Giảm chỉ số cao nhất, giảm chỉ số cộng dồn, giảm chỉ số cao nhất cộng dồn

  Định nghĩa

  - Giảm chỉ số cao nhất: Khả năng như tên, giảm xuống 1 mức cố định, ví dụ: Nhạc phi mỗi hiệp giảm chỉ số cao nhất của tướng địch 1000 không cộng dồn đánh nhau với các tướng võ thì anh em cứ hiểu là tướng võ đánh nhạc phi đều bị trừ 1000 võ (11.000 còn 10.000) cho đến hết trận.

  - Giảm chỉ số cộng dồn: Là giảm 1 loại chỉ số cụ thể liên tục, ví dụ Nhạc Nghị mỗi hiệp giảm 1000 thủ của địch thì nếu trận đấu dài 5 hiệp sẽ giảm 5000 thủ vào hiệp cuối (những tướng võ có thủ không quá 5000 sẽ bị giảm về 0).

  - Giảm chỉ số cao nhất cộng dồn: Như tên gọi thôi, điển hình uy phong của Trương Liêu nhưng lưu ý với anh em là nếu đấu với tướng võ thủ sẽ giảm theo kiểu "zic zac", ví dụ: Trương Liêu giảm mỗi hiệp 1000 chỉ số cộng dồn đấu với Bạch Khởi võ 8100 thủ 8000. Hiệp đầu Trương Liêu sẽ giảm võ còn 7100, hiệp sau giảm thủ còn 7000 cứ như thế cộng dồn đến cuối trận.

  [Cảnh báo hại não] Lý giải những thuật ngữ trong game chiến thuật mà 90% game thủ Việt đều hiểu sai bét - Ảnh 4.

  Sử dụng đúng tướng, đúng kĩ năng cho từng hoàn cảnh sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng

  Đọc đến đây chắc không ít game thủ đã bắt đầu thấy "xoắn não" và hơi mệt. Tuy nhiên với những người chơi cao thủ thì các chỉ số này đã nắm trong lòng bàn tay rồi, nếu muốn đứng top và vượt qua họ, nhất định bạn phải hiểu và thuộc nằm lòng để trở thành một người chơi chiến thuật SLG xuất sắc trong Long Đồ Bá Nghiệp.

  [Cảnh báo hại não] Lý giải những thuật ngữ trong game chiến thuật mà 90% game thủ Việt đều hiểu sai bét - Ảnh 5.

  Muốn leo Top tranh thiên hạ, thống nhất Cửu Châu lên ngồi Hoàng Đế nhất định phải nắm rõ mọi thông tin trong lòng bàn tay.

   

  ========================================

  Long Đồ Bá Nghiệp – Game SLG Top 1 Châu Á

  Được vận hành bởi đội ngũ Hardcore SohaGame

  Nạp Thẻ:  nap.longdobanghiep.vn

  Fanpage: fb.com/longdobanghiep

  Chiêu Hiền Quán: https://www.facebook.com/groups/longdobanghiep/

  Hỗ trợ Hotline: 1900 6639