{{--} [Tin Tức] Mạn Đàm Những Nhân Vật Xuất Chúng - Phần 8: Khương Thượng | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Tin Tức] Mạn Đàm Những Nhân Vật Xuất Chúng - Phần 8: Khương Thượng

 

Mạn Đàm Những Nhân Vật Xuất Chúng

Phần 8: Khương Thượng

Đôi nét về Khương Thượng

Khương Thượng (hay Khương Tử Nha) là khai quốc công thần nhà Chu, quân chủ khai lập nước Tề, đồng thời là nhà chiến lược, nhà quân sự, nhà chính trị vô cùng kiệt xuất. Ông còn là một đạo gia: Nho gia, Đạo gia, Pháp gia, Binh gia gọi ông là "Bách gia tông sư". Xung quanh ông có rất nhiều câu chuyện kì bí.

Cuộc đời phi phàm

Thời trẻ, cuộc sống cúa Khương Thượng vô cùng lao đao. Vì chiến tranh không dứt, 32 tuổi ông lên núi tu đạo, đến năm 72 ông mới xuống núi. Do tuổi cao, không nghề nghiệp nên ông phải mưu sinh bằng đủ thứ nghề nhưng chẳng kéo dài và đều thất bại.

Sau này, ông đảm nhiệm chức Đại phu dưới tay Trụ Vương, do Trụ quá tàn ác, ông bỏ lên núi Chung Nam, ngày ngày đến sông Vị Hà câu cá, ông ngồi 3 năm nhưng không câu được bất kỳ con cá nào, tạo nên điển tích "Lã Vọng câu cá".

Chu Văn Vương nghe đồn tồn lạ bèn đến gặp. Sau khi nói chuyện, biết ông là bậc kì tài, Chu Văn Vương đã kính cẩn mời ông xuống phò tá.

Với tài an bang trị quốc bình thiên hạ, Khương Thượng đã phò nhà Chu lật đổ Trụ, xây dựng một triều đại hoàn chỉnh với hệ thống chính trị chặt chẽ, giúp nhà Chu tồn tại trong suốt 800 năm.

Tương truyền, ở những năm cuối đời, ông đã tu luyện viên mãn, đắc đạo thành Tiên. Vì cuộc đời phi phàm của mình, ông được người nước Tề gọi là "Thiên Tề Chí Tôn". Ông còn được tạc tượng, lập miếu thời để người đời sau chiêm bái.

Mời Quân Vương mạn đàm thêm về những tài hoa, những quyết định mang tính lịch sử của vị Kỳ Nhân này.

========================================

Long Đồ Bá Nghiệp – Game SLG Top 1 Châu Á

Được vận hành bởi đội ngũ Hardcore SohaGame

Nạp Thẻ:  nap.longdobanghiep.vn

Fanpage: fb.com/longdobanghiep

Chiêu Hiền Quán: https://www.facebook.com/groups/longdobanghiep/

Hỗ trợ Hotline: 1900 6639