{{--} [Tin Tức] Siêu Tướng Tôn Quyền | Long Đồ Bá Nghiệp

Long Đồ Bá Nghiệp

[Tin Tức] Siêu Tướng Tôn Quyền

Từng được mệnh danh là “siêu thần tướng” bới sức mạnh gây tranh cãi, Tôn Quyền giờ đây đã dần mất đi vị thế của mình trước sự nổi lên của một lão tướng đã quá quen thuộc với game thủ yêu mến Tam Quốc: Hoàng Trung.

 

 

Season 3 trong Long Đồ Bá Nghiệp đã khởi tranh được vài tuần, và có lẽ câu chuyện tướng mới quá "bá" luôn là tiêu điểm trong mỗi lần ra mắt mùa giải mới, trong đó Tôn Quyền chính là cái tên nổi bật gây nhiều tranh cãi nhất thời gian qua trong cộng đồng game thủ. Được coi là "siêu thần tướng" khi chỉ xuất hiện trong các dịp lễ đặc biệt như Tết Nguyên Đán, 30/4-1/5, vị tướng này có giá trị "đắt xắt ra miếng" khi hội tụ đủ 10 sao trở nên cực kì khó tiêu diệt.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 1.

Tôn Quyền trở thành tướng "lỗi" khi mới xuất hiện vì quá mạnh

Trong khi nhiều người vẫn cho rằng sự xuất hiện của Tôn Quyền quá mức vô lý và có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của một game chiến thuật tầm cỡ như Long Đồ Bá Nghiệp, thì thời điểm hiện tại đã có nhiều game thủ tìm ra cách khắc chế triệt để vị tướng này bằng một nhân vật không ngờ: Lão tướng Hoàng Trung.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 2.

Hoàng Trung trở thành quân bài khắc chế cực mạnh Tôn Quyền và các tướng trí trong Season 3

Nếu bạn chưa biết, Hoàng Trung (145-221) là một vị tướng cuối thời Đông Hán đầu thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Hoàng Trung được Tam Quốc Diễn Nghĩa miêu tả là một lão tướng nhưng sức địch muôn người, đã lập nhiều công lao cho Lưu Bị và là một trong Ngũ Hổ Tướng của quân Thục gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung và Triệu Vân.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 3.

Ngũ Hổ Tướng cực kì quen thuộc đối với game thủ yêu thích Tam Quốc

Lúc đầu ông theo Lưu Biểu. Về sau Tào Tháo đánh chiếm Kinh châu, ông theo thái thú Trường Sa là Hàn Huyền. Khi Lưu Bị đem quân đến lấy Kinh Châu, Hoàng Trung theo về với Lưu Bị. Lưu Bị mang quân đánh Lưu Chương, Hoàng Trung theo vào, tham chiến tại cửa ải Hà Manh. Năm 218, Hoàng Trung theo Lưu Bị tấn công lên Hán Trung - vùng đất Tào Tháo mới chiếm được của Trương Lỗ. Trong chiến dịch này tại núi Định Quân, Hoàng Trung chém được Hạ Hầu Uyên và diệt được thứ sử Ích châu của Tào Tháo là Triệu Ngung.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 4.

Chiến công của Hoàng Trung nổi tiếng nhất là diệt được Hạ Hầu Uyên

Tháng 7 năm 219, Lưu Bị tự xưng là Hán Trung Vương, bổ nhiệm ông làm Hậu tướng quân, ngang hàng với Quan Vũ (Tiền tướng quân), Mã Siêu (Tả tướng quân) và Trương Phi (Hữu tướng quân). Năm 221, Hoàng Trung lâm bệnh mất, được đặt tên thụy là Cương hầu. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, trận chiến giữa Hoàng Trung và Quan Vũ tại Trường Sa được mô tả rất hấp dẫn. Tài nghệ của hai người ngang nhau, đánh không phân thắng bại.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 5.

Khó có thể ngờ một lão tướng "thất thập cổ lai hy" như Hoàng Trung lại có thể đánh ngang cơ với Quan Vũ

 

Trong Long Đồ Bá Nghiệp, Hoàng Trung là thần tướng đỏ sử dụng khí giới. Đây chính là tướng có sát thương đánh tầm xa mạnh nhất hiện nay trong game. Với tuyệt chiêu "Lạc Nhật Cung", vị tướng này có thể gây được "hàng tấn" sát thương vào lính hàng sau địch thủ, đặc biệt là các đội hình có binh lực thấp nhất, dưới 20% sẽ ngay lập tức bị tiêu diệt.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 6.

Hoàng Trung sở hữu bộ kĩ năng gây sát thương mạnh hàng sau và có thể "one hit" nhiều tướng

Ngoài ra các kĩ năng khác còn cho phép Hoàng Trung bỏ qua phòng thủ đối phương, tăng công lên đến 230%, không chịu ảnh hưởng từ địa hình lại còn tăng tốc công, sát thương khi gặp địa hình đồng bằng, sa mạc, tuyết. Tất cả tạo nên một "thần tiễn" có sát thương vô cùng ghê gớm có thể hạ gục toàn bộ hàng sau đối phương chỉ trong tích tắc.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 7.

Lính của Hoàng Trung chỉ trong tích tắc đã hạ gục toàn bộ lính của Mễ Nguyệt trong thử nghiệm thao trường

Bộ kĩ năng này khi áp dụng chiến đấu với Tôn Quyền sẽ ngay lập tức triệt hạ được lích địch nhanh chóng trước khi hắn có thời gian xuất chiêu. Điều này đồng nghĩa với việc chặt bỏ 60% cơ hội thắng của Tôn Quyền khi sử dụng kĩ năng Yêu Long Thuật để lan hiệu ứng sát thương từ lính này tới lính khác. Cách đánh nhanh thắng nhanh của Hoàng Trung sẽ khiến Tôn Quyền thất bại rất nhanh chóng.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 8.

Những trận chiến cần đánh nhanh thắng nhanh thì Hoàng Trung là sự lựa chọn không thể bỏ qua

Ngoài sử dụng để khắc chế cứng Tôn Quyền, Hoàng Trung còn có thể sử dụng trong các trận chiến tốc độ cao, đòi hỏi diệt địch nhanh chóng và đặc biệt khắc chế các tướng Trí mạnh hiện nay như Mễ Nguyệt, Tư Mã Ý… Để Hoàng Trung mạnh nhất hãy cố gắng nâng lên 10 sao, full hệ võ. Vũ khí hồn nhất định phải có là Thanh Huyền Minh, ngựa võ hệ khí giới, nếu có điều kiện nên sử dụng Xích Thố để tăng tốc độ bắn của lính khí giới.

Tôn Quyền sau một thời gian hùng bá thiên hạ không ngờ lại bị khắc chế bỡi lão tướng Hoàng Trung - Ảnh 9.

Cố gắng chiêu lấy Xích Thố thì đánh không phải ngại bất cứ tướng nào

Như vậy có thể thấy, các tướng dù mới ra "khủng" đến mức nào, chỉ một thời gian sau là đã có người tìm ra cách khắc chế, đó chính là cái hay của game chiến thuật SLG như Long Đồ Bá Nghiệp. Trong Season 3 này, để sống sót qua những cuộc càn quét và chống lại các thế lực không chỉ "mạnh vì gạo", mà còn "bạo vì tiền" thì người người, nhà nhà nhất định phải có Hoàng Trung.

 

========================================

Long Đồ Bá Nghiệp – Game SLG Top 1 Châu Á

Được vận hành bởi đội ngũ Hardcore SohaGame

Nạp Thẻ:  nap.longdobanghiep.vn

Fanpage: fb.com/longdobanghiep

Chiêu Hiền Quán: https://www.facebook.com/groups/longdobanghiep/

Hỗ trợ Hotline: 1900 6639